Tin nổi bật
Thứ 4, 29/01/2020 - 07:03

Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ thể hiện mối quan tâm lớn đến nền kinh tế Việt Nam


Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 6-9/3/2017, đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ABC) đã có cuộc gặp gỡ thân mật với báo giới và công chúng, nhằm bày tỏ sự ủng hộ các nỗ lực cải cách Chính phủ và tái khẳng định cam kết lâu dài của doanh nghiệp Hoa Kỳ với thị trường hấp dẫn Việt Nam.

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí của Đoàn doanh nghiệp cấp cao thường niên Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chuyến thăm lần này diễn ra trong bối cảnh chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có những thay đổi chính sách lớn, tác động mạnh mẽ đến mô hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp Mỹ cũng như thương mại quốc tế.

Trong đoàn doanh nghiệp của Mỹ sang thăm Việt Nam có các nhà quản lý cấp cao đến từ hơn 33 tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ, được xem là đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước tới nay, điều này cho thấy mối quan tâm sâu sắc của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến thị trường Việt.

Trong buổi trao đổi với báo chí trước thềm buổi họp với Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội cũng như các vị Bộ trưởng, đại diện cho đoàn, Đại sứ Michael Michalak, Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN cho biết mục đích chuyến thăm là bày tỏ sự ủng hộ đến những cải cách mà chính phủ và toàn thể hệ thống chính trị của Việt Nam đang quyết liệt triển khai nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, giải phóng sức sáng tạo của người dân và doanh nghiệp, nâng cao tính hiệu quả và sức cạnh tranh của toàn nền kinh tế.

Ngoài ra, ông Marc Mealy, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN khẳng định, các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn được đóng góp sức mình vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, cam kết cả trách nhiệm xã hội trong quá trình làm việc tại Việt Nam.

Đồng thời ông cũng đánh giá cao môi trường đầu tư hấp dẫn ở Việt Nam và cam kết mở rộng làm ăn lâu dài, trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam trong quá trình phát triển nền kinh tế.

Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, D.C., đại diện cho hơn 150 tập đoàn thành viên có hoạt động kinh doanh toàn cầu. Tháng 11/2007, Hội đồng khai trương văn phòng tại Hà Nội. Hội đồng cũng có các chương trình hợp tác đa phương trong khuôn khổ ASEAN và APEC, giúp các tổ chức này xây dựng các quy định chung cho các nước và vùng lãnh thổ thành viên sao cho vừa đảm bảo được yêu cầu quản lý nhà nước, vừa tạo thuận lợi cho môi trường kinh doanh.