SSI đặt kế hoạch lợi nhuận trên 1.700 tỷ đồng trong 2019


Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty CP Chứng khoán SSI diễn ra chiều 25/4 đã thống nhất kế hoạch kinh doanh 2019 với nhiều chỉ tiêu quan trọng như doanh thu đạt 3.775 tỷ đồng, tổng chi phí 2.074,3 tỷ đồng; từ đó, công ty dự kiến mang về 1.700,7 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trước thuế.  

Theo lãnh đạo của SSI, đây được xem là kế hoạch kinh doanh tương ứng với những kỳ vọng lạc quan của thị trường. Phân tích cụ thể, đại diện SSI cho biết, bước sang năm 2019, nền kinh tế nói chung cũng như thị trường chứng khoán (TTCK) nói riêng dự báo vẫn sẽ tiếp tục phải đối mặt với những thách thức. Trong khi nền kinh tế phải đối mặt với một loạt các vấn đề và trở ngại từ sự suy thoái kinh tế toàn cầu, chủ nghĩa bảo hộ gia tăng và chính sách tiền tệ thắt chặt, thì TTCK được dự báo sẽ dao động trong biên độ rộng với các thông tin tích cực và tiêu cực đan xen.

ssi dat ke hoach loi nhuan tren 1700 ty dong trong 2019

Thực tế, quý I/2019 đã kết thúc trong bối cảnh thị trường trầm lắng, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đều trở nên thận trọng. Dẫu vậy, TTCK vẫn có yếu tố hấp dẫn, đặc biệt là đối với Nhà đầu tư nước ngoài như: Mặt bằng cổ phiếu đã ở mức thấp và dự báo lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết có thể tăng 13,3% so với cùng kỳ là cơ sở để hỗ trợ TTCK tăng trưởng; Quá trình cổ phần hóa và thoái vốn tiếp tục diễn ra trong 2 năm tới sẽ hỗ trợ nguồn vốn cho kinh tế phát triển, đồng thời giúp TTCK tăng được nguồn cung cổ phiếu có vốn hóa lớn và chất lượng; Hoạt động tái cấu trúc TTCK ở tầm vĩ mô cũng là yếu tố giúp thị trường có mức thanh khoản tốt hơn và thu hút được nhà đầu tư; Hoạt động M&A được kỳ vọng sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2019, tập trung vào các ngành hàng bán lẻ, sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm...

Chính vì thế, những chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận mà SSI đặt ra trong năm nay là kế hoạch kinh doanh tương ứng với những kỳ vọng lạc quan của thị trường. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên, các nhóm giải pháp cho từng mảng kinh doanh đã được SSI xác lập cụ thể dựa trên tầm nhìn chiến lược dài hạn và tập trung vào các yếu tố tạo nên sự phát triển bền vững như: Chất lượng sản phẩm dịch vụ, Phát triển nguồn nhân lực và Phát triển hệ thống. Khách hàng luôn là trọng tâm trong mọi hoạt động.

Trước đó, trong năm 2018, SSI tiếp tục hoàn thành vượt kế hoạch, đạt chỉ tiêu tăng trưởng trên mọi mặt cả về quy mô khách hàng, sản phẩm dịch vụ, mạng lưới chi nhánh, đội ngũ nhân sự… Tổng doanh thu hoạt động và thu nhập khác hợp nhất năm 2018 đạt 3.997 tỷ đồng, tăng 31% năm trước. Lợi nhuận trước thuế hơn 1.623 tỷ đồng, tăng 16% cùng kỳ và vượt kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.303 tỷ đồng, tăng 12%. Tổng tài sản cũng tăng mạnh ở mức 23.825,6 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu xấp xỉ 9.156 tỷ đồng. Cơ cấu tài chính lành mạnh với dư nợ ngân hàng cao nhưng đối ứng là số dư tiền gửi lớn tương đương. Chi phí vận hành được kiểm soát chặt chẽ, tối ưu hóa lợi nhuận.