Tin nổi bật
Thứ 3, 25/02/2020 - 15:47

Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế thu giữ hàng nghìn bao thuốc lá lậu


Chỉ trong vòng hơn tuần từ ngày 7/8 đến nay, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường kiểm tra và thu giữ hàng ngàn bao thuốc lá lậu trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Công văn số 1480/TCQLTT-CNV, ngày 8/8/2019 của Tổng cục QLTT về việc tăng cường kiểm tra, chống thuốc lá nhập lậu; Cục QLTT tỉnh Thừa Thiên Huế, Đội QLTT số 2 đã họp bàn và lên phương án đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá ngoại là hàng cấm nhập lậu trên địa bàn TP. Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế.

quan ly thi truong thua thien hue thu giu hang nghin bao thuoc la lau

Thuốc lá lậu bị thu giữ (Ảnh minh họa)

Trên cơ sở nhận định TP. Huế không phải là địa bàn nóng, trọng điểm về buôn lậu thuốc lá, nhưng vẫn tồn tại một số đối tượng vận chuyển thuốc lá nhập lậu vào địa bàn để tiêu thụ, với những thủ đoạn tuy không mới, nhưng cũng không dễ phát hiện như: thời gian vận chuyển thường ngoài giờ hành chính nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng như: sáng sớm, trưa, tối, và đặc biệt là ngày thứ bảy, chủ nhật. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, các đối tượng thường ngụy trang hàng cấm là thuốc lá ngoại nhập lậu trông giống như hàng hóa thông thường, bỏ trong thùng carton, hoặc các bao tải...; đồng thời, xé lẻ hàng hóa đến các địa điểm tập kết.

Do vậy, Đội QLTT số 2 đã tiến hành bố trí lực lượng trinh sát làm nhiều hướng, bí mật tiến hành xây dựng nguồn tin báo nhằm nắm chắc quy luật, thời gian hoạt động của các đối tượng.

Sáng ngày 7/8/2019, sau khi thẩm tra, xác minh nguồn tin báo chính xác, Đội QLTT số 2 đã thực hiện bắt giữ 1.950 bao thuốc lá Jet tại Khu vực phía Bắc sông Hương - TP. Huế. Tiếp đó, buổi chiều cùng ngày, Đội QLTT số 2 tiếp tục bắt giữ 480 bao thuốc lá các loại khi hàng tập kết tại phía Nam sông Hương - TP. Huế.

Trước sự quyết liệt ngăn chặn hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu của Đội QLTT số 2, các đối tượng buôn lậu chuyển qua hoạt động vào ngày nghỉ của cán bộ. Nhưng ngay thứ bảy ngày 10/8/2019, lực lượng QLTT đã tiếp tục bắt giữ hơn 1.000 bao thuốc lá 555.

Như vậy, chỉ chưa đầy 1 tuần, Đội QLTT số 2 đã phát hiện và thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá, ước tính hàng hóa vi phạm có giá trị hơn 70 triệu đồng.

 

Tác giả: Thu Hà
Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/https://congthuong.vn/quan-ly-thi-truong-thua-thien-hue-thu-giu-hang-nghin-bao-thuoc-la-lau-123978.html