Tin nổi bật
Thứ 3, 25/02/2020 - 17:15

Grabviec.vn - cầu nối tìm việc online cho lao động phổ thông


Thị trường tuyển dụng trực tuyến đang xuất hiện nhiều website, ứng dụng công nghệ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm. Nhờ kết nối dễ dàng, thuận lợi, thông qua các nền tảng công nghệ đã mở rộng nhiều cơ hội việc làm cho lao động, nhất là lao động phổ thông.    

Hoạt động vô cùng sôi động, thậm chí cạnh tranh gay gắt, thị trường tuyển dụng trực tuyến hiện không chỉ có các website với nguồn dữ liệu người tìm việc lớn như VietnamWorks.vn, Vietnam Online Network, Vietladders.comm, Timviecnhanh.com, Vieclam24h.com… mà còn nở rộ thêm các trang thông tin trực tuyến theo mô hình mạng xã hội phục vụ thị trường việc làm ngách, chuyên ngành. Xu hướng tuyển dụng việc làm theo mô hình này là do các website việc làm đều hướng đến nhiều đối tượng người lao động khác nhau, đa ngành nghề nhưng lĩnh vực, số lượng website tuyển dụng chuyên ngành, dành cho lao động phổ thông khá ít trong khi nhu cầu lại rất lớn.

grabviecvn cau noi tim viec online cho lao dong pho thong

 

Nhiều công việc phổ thông thị trường đang có nhu cầu cao được Grabviec.vn tập trung khai thác

Công ty TNHH MTV Santa (Santa Vietnam) ra đời từ 2011 là cái tên không còn xa lạ trên thị trường tuyển dụng trực tuyến với Hoteljob.vn – website tuyển dụng, việc làm chuyên ngành khách sạn, nhà hàng, du lịch và Tuyencongnhan.vn web chuyên hỗ trợ tuyển dụng nhân sự cho nhà máy, khu công nghiệp. Từ năm 2018, nhận thấy nhu cầu thị trường tìm việc làm cho lao động phổ tăng gia tăng, đồng thời nhằm hoàn thiện hệ sinh thái bổ trợ cho nhau để hoạt động tốt hơn, công ty này đã hình thành ý tưởng về hệ sinh thái tuyển dụng mới là Grabviec.vn (viecdelam.com).

Ông Lê Quốc Việt – Giám đốc Santa Vietnam - cho biết, Grabviec.vn là ứng dụng tìm kiếm việc làm với slogan “việc dễ làm gần bạn” hoạt động trong thị trường ngách, giúp kết nối nhà tuyển dụng với đông đảo đội ngũ lao động phổ thông tại địa phương với mong muốn "ly nông bất ly hương". Đây cũng là nguồn bổ sung lực lượng lao động phổ thông, công nhân cho các nhà máy và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch như khách sạn, nhà hàng. “Lao động phổ thông là nhóm đối tượng có kiến thức xã hội, trình độ văn hóa khiêm tốn hơn nên web và app (ứng dụng) grabviec.vn với giao tiện đơn giản, thuận tiện sẽ giúp ai cũng có thể đăng tin tuyển và ứng tuyển bằng vài thao tác đơn giản”- ông Việt cho hay.

grabviecvn cau noi tim viec online cho lao dong pho thong
Grabviec.vn đặt mục tiêu phủ sóng đến cả các địa phương trên cả nước để nhanh chóng hỗ trợ nhu cầu tìm việc cho người lao động

So với các các website, ứng dụng việc làm khác trên thị trường hoạt động theo hình thức nhà tuyển dụng đăng tin tuyển nhân viên, dạng “Trâu đi tìm cọc” thì với Grabviec.vn, “cọc” hoàn toàn có thể “đi tìm trâu” có nghĩa là người tìm việc được đăng tin muốn tìm công việc gì, ở đâu, mức lương bao nhiêu. Đặc biệt, Grabviec.vn chỉ tập trung vào đối tượng lao động phổ thông muốn tìm việc theo vị trí gần nhà, nhà tuyển dụng và ứng viên ứng tuyển nhanh chóng, tiện lợi; bên cần tuyển thấy phù hợp sẽ chủ động liên hệ lại, qua đó người dùng web có rất nhiều cơ hội tìm được việc làm như ý.

Grabviec.vn có giao diện như mạng xã hội, tính tương tác trực tuyến cao và có phiên bản ứng dụng trên điện thoại di động. Theo đó, bên đăng tuyển có thể là cô chủ tiệm phở tìm người phụ bán quán, chủ nhà tìm thợ xây, đơn vị tìm nhân công xâu chuỗi hạt… Hiện những công việc phổ biến nhất được đăng tải, tìm kiếm trên Grabviec.vn như: công nhân, lao động phổ thông, bán hàng, bán quán, phụ bán hàng; thợ xây, thợ mộc, hàn, lao động phục vụ trong nông nghiệp, ngư nghiệp, lái xe, lái máy công trình, phụ bếp, chạy bàn; phát tờ rơi, dán quảng cáo, giúp việc gia đình…

Với đội ngũ nhân sự làm việc nhiều năm trong lĩnh vực du lịch và việc làm, có kinh nghiệm quản lý website thương mại điện tử và nhu cầu tìm việc làm online, lượng người dùng smartphone tăng nhanh nên chỉ sau một thời gian hoạt động, thông qua Grabviec.vn đã có hàng triệu người lao động không có bằng cấp, chưa có kinh nghiệm từ chị giúp việc đến anh thợ hàn đã tìm được công việc phù hợp. Đây chính là tín hiệu vui, tạo động lực để Grabviec.vn tiếp tục vượt qua một số khó khăn trước mắt để vận hành, hướng tới trở thành một trong những kênh tìm kiếm việc làm trực tuyến uy tín trên thị trường đối với người lao động phổ thông. “Grabviec.vn hiện có 6.500 tin việc làm trên toàn quốc, chủ yếu tại các tỉnh, thành phố lớn. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ đưa Grabviec phủ sóng đến cả các thị trấn, thị tứ để nhanh chóng hỗ trợ nhu cầu tìm việc, tìm người làm ngay tại từng địa phương” – ông Việt cho hay.

Ông Lê Quốc Việt – Giám đốc Santa Vietnam: Grabviec.vn sẽ tiến tới phát triển mạnh kênh tuyển dụng việc làm phổ thông tại tất cả các tỉnh thành, đô thị trong cả nước, nhằm hỗ trợ tìm việc miễn phí cho tất cả người lao động, để ai cũng có việc làm, có thu nhập.

 

Tác giả: Hoa Quỳnh
Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/https://congthuong.vn/grabviecvn-cau-noi-tim-viec-online-cho-lao-dong-pho-thong-123970.html
Bài viết liên quan