Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tập huấn quyết toán thuế qua mạng xã hội


Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho người nộp thuế (NNT) thực hiện nghĩa vụ kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đúng quy định, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện chương trình hỗ trợ NNT thu nhập cá nhân từ ngày 18/3 kéo dài đến 1/4/2019.

Theo đó, máy tính, máy in và trang web thuedientu.gov.vn sẽ được trang bị 25 điểm hỗ trợ đặt tại Văn phòng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh và 24 chi cục thuế quận giúp người nộp thuế tự lập và tự in tờ khai thuế, gửi file tờ khai đến cơ quan thuế.

cuc thue tp ho chi minh tap huan quyet toan thue qua mang xa hoi
Cục thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ tiến hành gửi email tập huấn cho các doanh nghiệp tham gia. Ảnh Cục Thuế HCM

Ngoài ra, nhằm tăng tính tương tác với người nộp thuế và tăng tính hiệu quả trong công tác hỗ trợ, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ đưa những thông tin hướng dẫn lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… và hướng dẫn trực tiếp người nộp thuế trên những trang mạng xã hội nhằm tận dụng triệt để hiệu ứng nhanh, tiện lợi của mạng Internet. Đây là những nét mới trong công tác hỗ trợ quyết toán thuế TNCN năm nay.

Bên cạnh đó, vào ngày 1/3 và các ngày 4/3 đến 7/3, tại Nhà hát Hòa Bình, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn, huớng dẫn cho các doanh nghiệp kê khai và lập hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế TNCN năm 2018; đồng thời thông tin các quy định mới áp dụng từ năm 2019, đặc biệt là các nội dung mới về hóa đơn điện tử.

Tìm kiếm chúng tôi