Sơ lược về Cúp VTV Bình Điền


Thực hiện chủ trương xã hội hóa thể dục thể thao của Đảng và Nhà nước, đồng thời để góp phần phát triển bộ môn bóng chuyền nữ Việt Nam, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức thành công 8 lần giải bóng chuyền nữ Quốc tế tranh cúp “VTV – Bình Điền”:

 

  • Lần 1 và 2 tổ chức tại Long An với tên gọi “Cúp MHB”.
  • Và bắt đầu từ lần tổ chức thứ 3 tại tỉnh DăkLăk , giải được đổi tên thành “Cúp VTV Bình Điền” cho đến nay. Giải lần 4 được tổ chức tại Gia Lai, lần 5 tổ chức tại tỉnh Đồng Nai, lần thứ 6 tổ chức tại Hậu Giang, lần thứ 7 tổ chức tại Gia Lai, giải lần thứ 8 được tổ chức tại TX.Gia Nghĩa, tỉnh Dăk Nông và lần thứ 9 được tổ chức tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Qua 9 lần tổ chức, giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh cúp VTV Bình Điền đã khẳng định được uy tín và thương hiệu của riêng mình, được lãnh đạo, giới chuyên môn và truyền thông, người hâm mộ trong cả nước đánh giá cao về chất lượng chuyên môn cũng như công tác tổ chức giải. Thông qua giải đấu các VĐV nước nhà có cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ các VĐV các nước có nền bóng chuyền phát triển, góp phần vào việc nâng cao thành tích của bóng chuyền nữ nước nhà.

Với việc ra đời và thành công của giải đấu đã tạo tiền đề cho hàng loạt giải đấu của bóng chuyền nữ được tổ chức góp phần tạo ra không khí sôi động, hấp dẫn và người hâm mộ bóng chuyền trong cả nước được thưởng thức những trận đấu hay, những pha bóng đẹp.

Với tiêu chí đưa giải đấu luân phiên về các địa phương vùng sâu, vùng xa, vì vậy đã góp phần phục vụ bà con nông dân và người hâm mộ bóng chuyền nữ ở những vùng còn khó khăn, thiếu thốn. Qua đó góp phần vào việc phát triển cơ sở vật chất và bộ môn bóng chuyền ở từng địa phương mà giải đấu được tổ chức.

Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật