VITM 2019 Cần Thơ tập trung giới thiệu ẩm thực đặc sắc vùng sông nước


Cùng với thế mạnh phát triển du lịch sinh thái, Hội chợ du lịch Quốc tế VITM Cần Thơ 2019 tập trung giới thiệu nét ẩm thực, văn hóa đặc sắc vùng miền.

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch Quốc tế VITM Cần Thơ 2019.

Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: VITM Cần Thơ 2019 dự kiến sẽ thu hút khoảng 300 gian hàng của nhiều doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam, nhiều cơ sở dịch vụ và điểm du lịch độc đáo cả nước tham gia.

vitm 2019 can tho tap trung gioi thieu am thuc dac sac vung song nuoc
Quang cảnh họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch quốc tế VITM Cần Thơ 2019

Đây là cơ hội thuận lợi để quảng bá các điểm đến trong vùng ĐBSCL, đặc biệt là quảng bá về sản phẩm du lịch xanh, du lịch sinh thái. Với đặc sản ẩm thực vùng miền, Ban tổ chức cũng yêu cầu các đơn vị không giới thiệu ẩm thực thịt thú rừng; động vật hoang dã. Đặc biệt, trong chương trình, các đơn vị sẽ phát động chương trình bảo vệ môi trường sinh thái (trước hết là các đơn vị kinh doanh du lịch không xả rác bừa bãi), và kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Theo ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, trong những năm qua, du lịch Cần Thơ đã có những bước phát triển mạnh mẽ và có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế địa phương. Năm 2018, thành phố Cần Thơ đã đón trên 40 triệu lượt khách đến tham quan và du lịch, tăng hơn 17% so với năm trước; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 24.000 tỷ đồng, tăng 30% so với năm trước.

ĐBSCL đã có sự liên kết hợp tác du lịch tương đối tốt. Hiệp hội du lịch ĐBSCL đã xây dựng được 12 điểm du lịch quốc gia tiêu biểu phục vụ du khách. “Cùng với thế mạnh về du lịch sinh thái, miệt vườn, du lịch vùng ĐBSCL hướng đến quảng bá thế mạnh về ẩm thực đặc sắc của vùng miền”, ông Trần Việt Phường chia sẻ.

Hội chợ du lịch Quốc tế - Cần Thơ 2019 (VITM Cần Thơ 2019) sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12/2019, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.